ชิ้นส่วนเซรามิค Piezoelectric เซรามิคในอุปกรณ์การสั่นสะเทือนเชิงกล
20 ~ 50
MOQ
large.img.alt
คุณสมบัติ คลังภาพ รายละเอียดสินค้า ขออ้าง
คุณสมบัติ
ข้อมูลพื้นฐาน
สถานที่กำเนิด: CN
ชื่อแบรนด์: CCWY
ได้รับการรับรอง: RoSH
แสงสูง:

วัสดุ piezoceramic

,

pzt piezoelectric

การชำระเงิน
รายละเอียดการบรรจุ: การบรรจุตามปกติ
เวลาการส่งมอบ: 30 วัน
สามารถในการผลิต: 1000PCS ต่อเดือน
ข้อมูลจำเพาะ
รายละเอียดสินค้า

ชิ้นส่วนเซรามิค Piezoelectric เซรามิคในอุปกรณ์การสั่นสะเทือนเชิงกล


วัสดุ เซรามิก Piezoelectric ใช้เพื่อแปลงค่าพารามิเตอร์เชิงกลเช่นความดันและการเร่งให้เป็นค่าพารามิเตอร์ทางไฟฟ้าหรือตรงกันข้ามเพื่อแปลงสัญญาณไฟฟ้าเป็นกลไกการเคลื่อนที่หรือการสั่นสะเทือน

ในเซ็นเซอร์ทำให้สามารถแปลงกำลังแรงกดดันและความเร่งให้เป็นสัญญาณไฟฟ้ารวมทั้งตัวแปลงสัญญาณเสียงและคลื่นเสียงเพื่อแปลงแรงดันไฟฟ้าเป็นแรงสั่นสะเทือนหรือความผิดปกติ


กระบอกสูบ Piezo (หลอด)
Piezoelectric อัลตราโซนิก Transducers อากาศ
เสียงอุลตร้าโซนิคภายใต้เสียงน้ำ

แหวน piezoelectric เซรามิค transducer ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับ hydrophone เซ็นเซอร์ใต้น้ำโซนาร์ ฯลฯ
เซรามิค piezoelectric พิเศษสามารถทำตามคำขอของลูกค้าได้
ทีมงานของเราจะจัดหาเทคโนโลยี piezoelectric อย่างมืออาชีพ

1. ทนต่อการกัดกร่อนสูงและมีอายุการใช้งานยาวนาน
2. รวมถึงแผ่นดิสก์, วงแหวน, แหวน, หลอด

ฟิสิกส์ตอบ

1. เหตุผลที่มีอยู่ของ piezoelectricity?
หน่วยที่จำเป็นซึ่งเป็นกระจุกรูปทรงกลมหรือลูกบาศก์มีอะตอมที่มีอยู่ในโครงสร้างตาข่ายอะตอมบางส่วน ภายในเซลล์กรงมีหน้าที่รับผิดชอบในการถือไอออนกึ่งโมบายเดี่ยวที่มีสถานะควอนตัมมากมาย เมื่อใช้สนามไฟฟ้าหรือบิดเบี้ยวกรง (ความเครียดที่ใช้) สถานะไอออนโพสต์จะเปลี่ยนไป พื้นฐานหรือการเปลี่ยนแปลงสนามไฟฟ้าภายในจะเปลี่ยนจากความเครียดเชิงกลโดยการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างกรงและไอออนกลาง

2. สามารถขัดและลอกเลียนวัสดุพั๊โซ ได้รับการอธิบาย?
นักวิจัยจะต้องได้รับสนามไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่เป็นเวลานานในการจัดตำแหน่งของจุลภาคแบบสุ่มในสูตรที่ถูกต้องเนื่องจากองค์ประกอบทางเคมีไม่ได้เป็นเพียงแค่ความรับผิดชอบต่อคุณสมบัติ piezoelectric ของเซรามิค นี้เรียกว่า "ขัด" เนื่องจากการจัดตำแหน่งที่เกิดจากการใช้แรงดันสูง "ความเครียดที่เกิดจากการหลุด" จะเกิดขึ้นกับจุลภาคเนื่องจากการใช้สนามไฟฟ้าในทิศทางตรงกันข้ามหากพยายาม มีเพียงการเปลี่ยนแปลงขั้วโพลาไรซ์ในกรณีที่มีการใช้งานในระดับต่ำเนื่องจากมีการย้อนกลับในการกำจัด นอกจากนี้ยังมีการย่อยสลายของโพลาไรเซชันบางส่วนพร้อมกับการสูญเสียคุณสมบัติบางส่วนเมื่อใช้ทุ่งนาขนาดปานกลาง การทำ polarization ในทิศทางตรงกันข้ามจะเป็นผลถ้ามีการใช้ field สูง

3. มีความเป็นไปได้ในการใช้ actuators piezoceramic ในอุณหภูมิที่เกิดจากการแช่แข็งหรือไม่?
คำตอบคือใช่ ตั้งแต่ต่ำไปจนถึง 0 องศาเคลวินตัวกระตุ้น allpiezo ยังคงทำงานได้แม้ว่าจะมีเคาน์เตอร์ที่ใช้งานง่ายก็ตาม เนื่องจากสนามไฟฟ้าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามอุณหภูมิเลยและสนามไฟฟ้าระหว่างอะตอมเป็นพื้นฐานสำหรับผลกระทบของ piezoelectric ส่วนค่า piezooceramics ส่วนใหญ่จะลดลงเนื่องจากมีการควบรวมของ piezo เมื่ออุณหภูมิลดลง ที่สำคัญที่สุดการเคลื่อนไหวของวัสดุส่วนใหญ่ลดลงประมาณหนึ่งในเจ็ดของที่วัดได้ในห้องที่อุณหภูมิฮีเลียมเหลว

การจัดการและเตรียมคำตอบ
1. ขั้นตอนการตัด sheetofpiezoceramic เป็นขนาดที่ต้องการคืออะไร?
เครื่องเลื่อยตัดเพชรพิเศษใช้สำหรับตัดเซรามิค โดยการใช้ขอบตรงหรือใบมีดโกนชิ้นส่วนต้นแบบขนาดเล็กสามารถตัดจากสต็อกแผ่น piezoceramic เพื่อทำการแบ่งการควบคุมและให้คะแนนพื้นผิว piezo วิธีนี้ทำให้เกิดการตัดซ้ำหรือชิ้นส่วนแบบตรง ๆ นี่คือสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยต้องเลือกเอง

2. กระบวนการ bonding piezoceramic กับโครงสร้างที่แตกต่างกันคืออะไร?
ในการใช้งานจำนวนมาก epoxies สองส่วนและ Cyanoacrylate ได้แสดงให้เห็นถึงความช่วยเหลือที่ดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเราต้องอธิบายความต้องการในการเข้ารหัสของเขาให้ผู้เชี่ยวชาญหรือติดต่อผู้ผลิตวัสดุเหล่านี้ การดำเนินงานรวมถึง:

  1. พื้นผิวโลหะที่จะเข้าร่วม
  2. อุณหภูมิของการทำงาน
  3. ความต้องการแรงเฉือนที่ผิดปกติ

3. มีความจริงใด ๆ กับแผ่น piezoceramic ที่เปราะบางมากหรือไม่?
ควรใช้ความระมัดระวังในขณะที่ใช้แผ่นพายเคารามิคแบบแผ่นเดี่ยวเนื่องจากมีความเปราะบางมาก พวกเขาจะแตกถ้าพวกเขาจะลดลงและเมื่อ shim โลหะถูกนำมาใช้เพื่อที่จะยึดติดกันสองแผ่น piezo, แผ่น Piezo เปิดขรุขระพอที่จะลดลงโดยไม่ได้รับความเสียหายเช่นองค์ประกอบดัดมาตรฐานที่สุด

4. กระบวนการผลิตไฟฟ้าที่เชื่อมต่อกับพัลโซไซคาอิคไซด์
ระหว่างส่วนพายและพื้นผิวโลหะเทคนิคที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือการสร้างพันธะเป็นสื่อกระแสไฟฟ้า ตะกั่วไฟฟ้า 1 ชิ้นเชื่อมต่อกับด้านนอกของแผ่น piezoceramic ขณะที่ตะกั่วไฟฟ้าเชื่อมต่อกับพื้นผิวโดยเฉพาะเมื่อพื้นผิวเป็นพลาสติกหรือแก้ว ที่ตำแหน่งของข้อเสียของเซรามิคลวดเป็นสิ่งจำเป็นที่จะบัดกรี ในระหว่างการโค๊ดแผ่น Piezo ไปยังพื้นผิวควรใช้ "overhang", 'dish', 'cutout' ที่สอดคล้องกับสายไฟ

5. การกำจัดขั้วไฟฟ้า
ขั้วไฟฟ้าสามารถถอดออกได้ด้วยวิธีการบางอย่างซึ่ง ได้แก่ การพ่นทรายการกัดด้วยเลเซอร์การกัดกร่อนทางเคมีและการปั้นทราย

คำตอบในการสมัคร

1. ข้อ จำกัด ความถี่ของแผ่น apiezoceramic และคุณสมบัติบางอย่างหรือไม่?

โดยปกติความถี่ของการใช้งานจะถูกตรวจสอบให้แน่ใจผ่าน resonances ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ transducer และขนาดและรูปร่างของมัน สำหรับแผ่น piezoceramic จะไม่มีขีด จำกัด สำหรับความถี่โดยธรรมชาติ แผ่น PSI-5A มีความหนา 2.85 "square, .0075" มีโหมดการขยายตัวแบบระนาบประมาณ 14 KHz และ 13 MHz ของการสั่นสะเทือนของความหนาในบริเวณใกล้เคียง ปัจจัยที่ จำกัด สามารถเกิดขึ้นได้เช่นการให้ความร้อนแบบต้านทานของขั้วไฟฟ้าเมื่อมีกระแสไฟฟ้ามากในบริเวณความถี่ของคลื่นความถี่สูง

2. มีความจริงใด ๆ กับเครื่องแปลงสัญญาณแบบพายโซซึ่งถูกใช้เป็นเซ็นเซอร์กำลังแบบสถิตและแบบไดนามิก?

เนื่องจากการรั่วไหลของค่าใช้จ่ายจึงไม่สามารถใช้ตัวแปลงสัญญาณแบบ Piezo สำหรับการวัดกำลังแบบสถิตได้ สำหรับการวัดแรงชั่วคราวพวกเขาสามารถใช้งานได้สำเร็จเพียง 0.1 วินาทีเท่านั้น

3. ชีวิตที่คาดหวังของวัสดุ piezoelectric?
ยังไม่มีการทดสอบใดที่สามารถกำหนด "ความเมื่อยล้าชีวิต" ได้ สถานที่ของเรามีพัดลมพลาสม่าตั้งแต่ปี 1982 การคำนวณดังกล่าวต้องเกี่ยวข้องกับแรงดันไฟฟ้าและการติดตั้ง

4. ผลกระทบของอุณหภูมิที่เกิดจากโปรเซสเซอโรเซรามิค
สมบัติทางไพโรอิเล็กตริกของพัลซโคเรกซามีนมีส่วนทำให้เกิดแรงดันไฟฟ้าผ่านขั้วอิเลคโทรดใด ๆ ที่เกิดจาก piezo เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ เกือบทุกคุณสมบัติของ piezoceramics จะได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิ ไม่มีลักษณะทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตามการทดสอบและการคำนวณของคุณการพึ่งพาอาศัยกันต้องดูในบริบทนั้น

คำตอบของเทคโนโลยี PIEZO

1. กระบวนการกำจัดการสั่นสะเทือนผ่าน piezoceramics คืออะไร?
กระบวนการของการยกเลิกการสั่นสะเทือนสามารถทำได้โดยการแนบแผ่นสอง piezoceramic กับพื้นผิวด้านนอกของวัตถุ พวกเขาควรจะอยู่ใกล้กับจุด (ในลำแสง) ที่จำเป็นต้องดัดควบคุมแผ่นแรกจะใช้ในการวัดความเครียดบนพื้นผิว ข้อมูลจากเซ็นเซอร์ความเครียดถูกใส่ลงในกล่องอัจฉริยะ แกดเจ็ตนี้จะควบคุมเครื่องขยายเสียงซึ่งจะส่งผลให้เกิดแผ่นงานที่สองขึ้นเนื่องจากกลไกการชักนำให้เกิดการเคลื่อนไหวจากแผ่นที่สองทำให้เกิดการสั่นสะเทือนในโครงสร้างซึ่งขัดขวางการสั่นสะเทือนอื่น ๆ

2. มีความเป็นไปได้ที่เทคโนโลยี Piezo จะเปลี่ยนเทคโนโลยีแม่เหล็กได้ทุกเมื่อในอนาคตหรือไม่?
ความเป็นไปได้ที่เทคโนโลยี Piezo จะเปลี่ยนเทคโนโลยีแม่เหล็กเป็นไปไม่ได้ เทคโนโลยีแม่เหล็กขึ้นอยู่กับแรงโดยไม่มีการสัมผัสทางกายภาพ ในทางกลับกันเทคโนโลยี Piezo ได้รับมาจากกองกำลังที่มีการสัมผัสโดยตรงจากร่างกายตัวอย่างเช่นตัวกระตุ้นแบบ Piezo มีความสามารถในการทำให้ solenoids ทั้งหมดล้าสมัย อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีเหล่านี้มีน้ำหนักที่มากขึ้นซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นไปได้สูงที่เทคโนโลยีแม่เหล็กจะถูกลืมเนื่องจากเทคโนโลยี Piezo ความสนใจหลักในตัวกระตุ้นแบบ Piezo คือเนื่องจากความสามารถในการทำงานของ solenoids ในการใช้พลังงานน้อยลง

แนะนำ บริษัท:
ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 ปักกิ่งเฉิงเหว่ย Weiye วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้ผลิตระดับมืออาชีพใน transducers ล้ำเสียงอุปกรณ์ล้ำเสียงและเซรามิค piezoelectric
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีพศ. 2547 เราได้ทำการวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์แปลงสัญญาณแบบอัลตราโซนิคของเราเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเปลี่ยนความไม่สะดวกที่เกิดจากการเดินท่อและการทำความสะอาดสูญญากาศเป็นเรื่องง่าย ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการใช้กันอย่างแพร่หลายในการกลั่นผสมและโรงสีสำหรับกระบวนการเคมีต่างๆและได้รับการยกย่องมากจากลูกค้าของเรา

การชำระเงิน:
เรายอมรับ paypal หรือ T / T สหภาพตะวันตก ฯลฯ

การส่งสินค้า:
โดยปกติหากปริมาณของคุณไม่มากนักเราจะจัดส่งโดย Fedex express economy หรือตามที่คุณร้องขอทางทะเลหรืออื่น ๆ ด่วนตามปริมาณของคุณ

รับรอง:
CE, ISO9001, ROSH

แนะนำผลิตภัณฑ์
ติดต่อกับพวกเรา
โทร : 86-10-63818120
แฟกซ์ : 86-10-51112989
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)